Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai

Địa chỉ: Xóm Cốc Gằng-Xã Chu Trinh-Tp Cao Bằng
Điện thoại: 02063506098
Điện thoại di động: 02063506098
Hotline: 02063506098
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình ngoại khóa" Bé thực hành một số kỹ năng trong cuộc sống. Năm học 2017- 2018"

Mục tiêu giáo dục KNS cho trẻ MN là nhằm giúp trẻ có kinh nghiệm trong cuộc sống, biết được những điều nên làm và không nên làm, giúp trẻ tự tin, chủ động và biết cách xử lý các tình huống trong cuộc sống, khơi gợi khả năng tư duy sáng tạo của trẻ, đặt nền tảng cho trẻ trở thành người có trách nhiệm và có cuộc sống hài hòa trong tương lai.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một trong những nhiệm vụ được nhà trường thực hiện lồng ghép trong thực hiện chương trình, trong các tình huống thực tế khi chăm sóc giáo dục trẻ và trong buổi sinh hoạt ngoài giờ học.

Vào chiều ngày 30/3/2018  trường MN Chu Trinh Tổ chức cho trẻ ở hai độ tuổi 4-5 tuổi tập thực hành 1 số kỹ năng đơn giản trong cuộc sống thông qua 3 phần: Phần thứ nhất thể hiện kiến thức hiểu biết của mình để trả lời một số câu hỏi. Phần thứ 2 các bé sẽ  phân biệt những hành vi đúng sai về những nơi nguy hiểm, những đồ vật có thể gây nguy hiểm, những hành động đúng- sai khi tham gia giao thông và ứng xử trong cuộc sống. phần thứ ba là xử lý tình huống qua việc thể hiện các tiểu phẩm.

Đây là những nội dung giáo dục KNS phù hợp với trẻ mầm non như Kĩ năng ứng xử phù hợp với những người gần gũi xung quanh, Kĩ năng hợp tác,Kỹ năng tuân thủ các quy tắc xã hội, Kỹ năng giao tiếp lịch sự, lễ phép, Kỹ năng tự phục vụ

Thông qua buổi ngoại khóa chúng tôi mong muốn các bé sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào giải quyết các vấn đề của thực tiễn gần gũi với đời sống hàng ngày.